Vì sao Doanh nghiệp phải thực hiện Chứng nhận Hợp chuẩn cửa sổ, cửa đi?

Chứng nhận Hợp chuẩn cửa sổ, cửa đi là Chứng nhận vô cùng cần thiết với hầu hết các Doanh nghiệp sản xuất cửa. Vậy, cụ thể, đây là Tiêu chuẩn như thế nào? Và vì sao Doanh nghiệp cần quan tâm thực hiện Chứng nhận này? Hãy cùng ISO- G đến với bài viết sau đây.

Các Tiêu chuẩn Chứng nhận Hợp chuẩn cửa

Từ 01/01/2018, khi QCVN 16:2017/BXD có hiệu lực, các Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm cửa kể trên muốn khẳng định chất lượng sản phẩm và tạo thuận lợi trong quá trình đấu thầu vào các công trình lớn chỉ cần thực hiện chứng nhận và công bố Hợp chuẩn. Các căn cứ dùng để chứng nhận hợp chuẩn cho các sản phẩm cửa sổ và cửa đi gồm có:

TCVN 9366-1:2012: Dành cho cửa đi, cửa sổ thông dụng bằng gỗ, có khuôn cố định hoặc không có khuôn, mở theo kiểu bản lề.

TCVN 9366-2:2012: Dành cho cửa đi, cửa sổ bằng kim loại có khuôn cố định cho nhà ở và nhà công cộng.

TCVN 7451:2004: Dành cho cửa sổ, cửa đi, vách ngăn U-PVC được lắp ráp từ khung định hình bằng nhựa cứng U-PVC, có lõi thép gia cường và các góc được hàn nóng chảy.

Chứng nhận hợp chuẩn TCVN 9366:2012 là gì?

TCVN 9366:2012 là Tiêu chuẩn Quốc gia quy định về các Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật về cửa sổ và cửa đi. Đối với việc sản xuất, lắp đặt cửa nói chung và cửa nhôm kính nói riêng, tiêu chuẩn này là cơ sở để kiểm tra, nghiệm thu chất lượng cửa sau lắp đặt không chỉ cho kỹ thuật viên mà còn cho chủ đầu tư và những người trực tiếp sử dụng.

Vì sao Doanh nghiệp sản xuất cửa phải thực hiện TCVN 9366:2012?

Chứng nhận Hợp chuẩn cửa sổ và cửa đi theo TCVN 9366:2012 là hoạt động tự nguyện. Tuy nhiên, các Doanh nghiệp sản xuất nên thực hiện Chứng nhận đối với các sản phẩm này vì những lợi ích sau:

Dễ dàng tạo niềm tin, uy tín thương hiệu với Khách hàng, Đối tác. Là nền móng hỗ trợ thuận lợi trong quá trình đấu thầu vào các công trình lớn, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của Cơ quan Quản lý Nhà nước.

♣ Chứng minh sản phẩm cửa đi, cửa sổ (cửa gỗ, kim loại) của Nhà sản xuất đạt Chất lượng phù hợp với Tiêu chuẩn Quốc gia, đáp ứng các yêu cầu của Pháp luật về công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

♣ Tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp trong việc mở rộng thi trường.

♣ Được sử dụng dấu Chứng nhận trực tiếp trên sản phẩm, bao bì hay các tài liệu nhằm mục đích quảng cáo, quảng bá.

Giấy chứng nhận hợp chuẩn cửa sổ, cửa đi (cửa gỗ, cửa kim loại) là bằng chứng cụ thể cho thấy sản phẩm được sản xuất an toàn, chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm trước Đối tác, Khách hàng. 

Tại ISO – G, chúng tôi luôn có các Chuyên gia sẵn sàng nghiên cứu, hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc phân tích, thực hiện Chứng nhận này. Hãy liên hệ với Chúng tôi khi bạn cần, ISO – G luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Liên hệ ISO – G để nhận Tư vấn MIỄN PHÍ Chứng nhận ISO

Hotline: 0934 117 669 – 0909 256 069

Email: iso.giadinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG