Vì sao Doanh nghiệp nhỏ và vừa nên áp dụng ISO 9001?

Khi nói về vấn đề áp dụng ISO, đa số các Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đều e ngại do quy mô sản xuất còn nhỏ, chưa đủ lực để phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ,… Vậy, nhận định trên có thực sự đúng? Hãy cùng ISO – G tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

ISO 9001 là Tiêu chuẩn gì?

Đầu tiên, Doanh nghiệp cần hiểu ISO 9001 là Tiêu chuẩn Quốc tế về Hệ thống Quản lý Chất lượng, được áp dụng cho tất cả các loại hình tổ chức, cơ sở hoạt động ở mọi lĩnh vực từ sản xuất, phân phối, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cho tới hành chính công, không kể quy mô và trình độ.

Chứng nhận này được xem là “giấy thông hành”, thể hiện uy tín của Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như lấy được lòng tin của khách hàng và đối tác.

Việc áp dụng hệ thống ISO 9001 thể hiện sự cam kết của Doanh nghiệp với khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giúp Doanh nghiêp nâng cao vị thế và đáp ứng yêu cầu của Đối tác.

Lý do các Doanh nghiệp thường “ngại” ISO.

Có rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam suy nghĩ chưa cần áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 bởi nguồn ngân sách còn ít, quy mô sản xuất của còn nhỏ hoặc chưa đủ lực để phát triển và xuất khẩu ra các nước trên thế giới…  Đa số các đơn vị sản xuất vừa và nhỏ chiếm lĩnh thị trường bằng sản phẩm giá rẻ và đôi khi khó có thể thuyết phục người tiêu dùng tin cậy.

Điều này gây trở ngại lớn cho Doanh nghiệp trong việc cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của các Đơn vị khác, đặc biệt là trong việc hợp tác với Khách hàng Quốc tế.

Vì sao doanh nghiệp vừa và nhỏ nên áp dụng ISO 9001?

♣ ISO thực chất là Hệ thống Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu cụ thể về việc chuẩn hóa, việc áp dụng ISO 9001 giúp lãnh đạo quản lý hoạt động của doanh nghiệp khoa học và hiệu quả hơn.

♣ ISO 9001 được xem như “giấy thông hành” thể hiện sự uy tín của Doanh nghiệp, chứng minh được rằng doanh nghiệp đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả.

♣ Việc áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 là một tiêu chí không thể thiếu trong hợp tác với các Doanh nghiệp nước ngoài, việc thực hiện ISO 9001 sẽ giúp Doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển hợp tác Quốc tế.

♣ Người tiêu dùng khi lựa chọn hàng hoá thường chú trọng về nhãn mác, thương hiệu, sản phẩm có biểu tượng đạt chứng chỉ ISO 9001 sẽ tạo được niềm tin và sự ưu tiên của Khách hàng.

♣ Tăng cơ hội để Doanh nghiệp quảng bá, truyền thông, phát triển Thương hiệu bền vững.

Việc áp dụng ISO 9001 là vô cùng cần thiết đối với các Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hiện nay, mang lại cho doanh nghiệp giá trị uy tín trên thị trường và cải thiện hiệu quả kinh doanh nhờ sử dụng hợp lý các nguồn lực, tiết kiệm chí phí và cải tiến liên tục.

Thông thường, muốn thiết lập hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp đúng ngay từ đầu, cần phải có đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhằm giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các rủi ro, vận hành hiệu quả và bền vững.

Tại ISO – G, chúng tôi luôn có các Chuyên gia sẵn sàng nghiên cứu, hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc phân tích, thực hiện Chứng nhận này. Hãy liên hệ với Chúng tôi khi bạn cần, ISO – G luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Liên hệ ISO – G để nhận Tư vấn MIỄN PHÍ Chứng nhận ISO

Hotline: 0934 117 669 – 0906 706 169

Email: iso.giadinh@gmail.com

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG