Vì sao Doanh nghiệp nên thực hiện ISO 45001?

Người ta thường nói: “Những gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”, nhưng có hai điều vô giá, không thể dùng tiền để đánh đổi là sức khỏe và tính mạng con người. Trong lao động cũng vậy, sức khỏe của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều Doanh nghiệp quan tâm và hướng đến thực hiện Tiêu chuẩn ISO 45001 nhằm cung cấp một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho cán bộ, công nhân viên.

Chứng nhận ISO 45001 là gì?

ISO 45001 – “Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp” là tiêu chuẩn được phát triển và ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế.

Đây là Tiêu chuẩn giúp các Tổ chức giảm gánh nặng bằng cách cung cấp một khuôn khổ bao gồm những nội dung nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro, mối nguy hại về sức khỏe và sự an toàn của người lao động, cải thiện an toàn cho nhân viên và tạo điều kiện làm việc tốt hơn.

ISO 45001:2018 là phiên bản mới nhất, thay thế hoàn toàn Tiêu chuẩn OHSAS 18001, giúp Doanh nghiệp duy trì một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn.

Chứng nhận ISO 45001 dành cho những doanh nghiệp nào?

Cũng như ISO 9001ISO 14001, chứng nhận ISO 45001 cũng mang tính tổng quát và có thể áp dụng cho tất cả những loại hình Doanh nghiệp, bao gồm tất cả các ngành công nghiệp hay dịch vụ có nguy cơ và rủi ro liên quan đến sức khỏe nghề nghiệp, không hạn chế số lượng nhân viên, quy mô và không phân biệt vị trí địa lý hay vùng miền của bất kì Doanh nghiệp nào.

Đặc biệt, một số ngành nghề như xây dựng, đóng tàu, khai thác khoáng sản,… được khuyến khích thực hiện tiêu chuẩn này.

Tại Việt Nam, có thể kể đến một số những doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 45001 lớn như: Pepsico Việt Nam, Sơn Jotun, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Zamil Steel Việt Nam,…

Vì sao Doanh nghiệp nên thực hiện ISO 45001?

Việc đạt được chứng nhận ISO 45001 không phải là điều đơn giản, đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy trình và những thủ tục liên quan,cũng như chuẩn bị một nguồn kinh phí để xây dựng, áp dụng và đánh giá tiêu chuẩn.

Vậy tại sao Doanh nghiệp lại muốn nhận được chứng nhận này? Tất cả đều xuất phát từ lợi ích của tiêu chuẩn ISO 45001 mang lại:

◊ Giảm thiểu tối đa những rủi ro và mối nguy hại có thể gây trì hoãn việc kinh doanh, sản xuất.

◊ Tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh và chuyên nghiệp.

◊ Chứng minh cam kết của doanh nghiệp trong việc duy trì hiệu quả của những chính sách an toàn và sức khỏe của người lao động.

◊ Thỏa mãn được những yêu cầu của khách hàng, đối tác và những bên liên quan khác.

◊ Giúp doanh nghiệp có được những ưu thế cạnh tranh trên thị trường như tham gia đấu thầu, các dự án kinh tế

◊ Duy trì sự tuân thủ những yêu cầu pháp lý và quy định của pháp luật.

Dù là ở đâu hay bất kì thời kì nào thì sức khỏe, sự an toàn của người lao động cũng luôn là vấn đề quan trọng và được ưu tiên quan tâm, các Luật Bảo vệ Người lao động đã được ban hành và luôn có sự cập nhật, điều chỉnh để phù hợp với từng thời điểm và tốc độ phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, các Tiêu chuẩn như ISO 45001 sẽ giúp Doanh nghiệp phát triển một môi trường chuyên nghiệp, an toàn và lành mạnh cho người lao động.

Tại ISO – G, chúng tôi luôn có các Chuyên gia sẵn sàng nghiên cứu, hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc phân tích, thực hiện Chứng nhận này. Hãy liên hệ với Chúng tôi khi bạn cần, ISO – G luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Liên hệ ISO – G để nhận Tư vấn MIỄN PHÍ Chứng nhận ISO

Hotline: 0934 117 669 – 0906 706 169

Email: iso.giadinh@gmail.com

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG