Tiêu chuẩn ISO 22000 – “Bệ phóng” cho Thực phẩm An toàn, Chất lượng

Hiện nay đối với các Tổ chức, Doanh nghiệp chế biến, kinh doanh thực phẩm, việc xây dựng áp dụng quy chuẩn An toàn Thực phẩm theo ISO 22000:2018 và HACCP được xem là điều cần thiết. Ở bài viết trước, ISO – G đã cung cấp các thông tin về HACCP đến Doanh nghiệp, vậy còn ISO 22000 là Tiêu chuẩn thế nào? Hãy cùng Chúng tôi đến với bài viết sau đây.

ISO 22000 là Tiêu chuẩn gì?

Đầu tiên, Doanh nghiệp cần hiểu ISO 22000 là Tiêu chuẩn Quốc tế về An toàn Thực phẩm do tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) ban hành và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.

Đây là Tiêu chuẩn được phát triển trên cơ sở kế thừa toàn bộ tính ưu việt của Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) kết hợp với các nguyên tắc Quản lý Chất lượng theo ISO 9001.

Một Doanh nghiệp áp dụng ISO 22000 sẽ cung cấp cho khách hàng niềm tin rằng Doanh nghiệp đó có Hệ thống Quản lý tốt về An toàn Thực phẩm và có khả năng cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng cho thị trường và người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn ISO 22000 áp dụng cho những loại hình kinh doanh nào? 

Trên thực tế, các loại hình Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô đều có thể áp dụng ISO 22000, điển hình như:

♣ Doanh nghiệp sản xuất và chế biến thức ăn gia súc

♣ Doanh nghiệp sản xuất Thực phẩm chức năng

♣ Doanh nghiệp chế biến nông, lâm, thủy hải sản

♣ Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, trà, cà phê…

♣ Doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo

♣ Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kho vận

♣ Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng

♣ Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ

♣ Doanh nghiệp sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

♣ Các trang trại trồng trọt và chăn nuôi.

Hiện nay, ở Việt Nam đã có nhiều Doanh nghiệp xây dựng áp dụng thành công mô hình Hệ thống Quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 như: Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu, Công ty Cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo…

Lợi ích của Doanh nghiệp khi sở hữu giấy chứng nhận ISO 22000:2018

Báo giá, chi phí chứng nhận ISO 22000, HACCP về An toàn thực phẩm | BRAVOLAW

Giúp Doanh nghiệp nâng cao uy tín về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

◊ Tạo được lợi thế cạnh tranh cao, tạo điều kiện giúp Doanh nghiệp vượt qua các rào cản kỹ thuật, dễ dàng xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới.

◊ Chứng chỉ ISO 22000 được áp dụng trên phạm vi toàn cầu, giúp Doanh nghiệp thuận lợi trong đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại trong và ngoài nước.

◊ Những doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sẽ được phép in dấu chứng nhận ISO 22000 trên nhãn hàng sản phẩm, tạo dấu hiệu nhận biết thực phẩm sạch, an toàn, củng cố niềm tin nơi khách hàng.

◊ Chứng chỉ ISO 22000 có năng lực hoàn toàn thay thế giấy Cơ sở đủ Điều kiện An toàn Thực phẩm, giúp Doanh nghiệp đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Có thể thấy rằng ISO 22000 là Tiêu chuẩn cần thiết và quan trọng đối với các Doanh nghiệp chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Ở bài viết này, ISO – G đã cung cấp đầy đủ các thông tin về giấy chứng nhận ISO 22000, đối tượng áp dụng và lợi ích của Doanh nghiệp khi sở hữu giấy chứng nhận này trong kinh doanh. Chúng tôi luôn có các Chuyên gia sẵn sàng nghiên cứu, hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc phân tích, thực hiện Chứng nhận này. Hãy liên hệ khi bạn cần, ISO – G sẽ luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Liên hệ ISO – G để nhận Tư vấn MIỄN PHÍ Chứng nhận ISO, HACCP

Hotline: 0934 117 669 – 0906 706 169

Email: iso.giadinh@gmail.com

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG