Những Doanh nghiệp Thực phẩm nào nên thực hiện Tiêu chuẩn HACCP?

Khi hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, Doanh nghiệp sẽ tiếp xúc với khá nhiều các tiêu chuẩn, một trong số đó là HACCP. Vậy, đây là Tiêu chuẩn này là gì? Và những Doanh nghiệp nào cần áp dụng? Hãy cùng ISO – G đến với bài viết sau đây.

HACCP là Tiêu chuẩn gì?

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập Hệ thống Quản lý An toàn thực phẩm, được hiểu là hệ thống giúp xác định, phân tích mối nguy (gồm nguy hiểm tồn tại từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, chế biến, sản xuất thành phẩm, đóng gói….) từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát điểm tới hạn nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây là Tiêu chuẩn được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. 

Những Doanh nghiệp thực phẩm nào cần thực hiện Tiêu chuẩn HACCP?

Trên thực tế, mọi doanh nghiệp, tổ chức tham gia vào chuỗi thực phẩm đều có thể áp dụng hệ thống HACCP, điển hình như:

♣ Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất

♣ Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi

♣ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách sạn nhà hàng.

♣ Các đơn vị, tổ chức khác có hoạt động liên quan đến thực phẩm.

Tiêu chuẩn HACCP có phạm vi áp dụng tương đối rộng, là thước đo/ tiêu chuẩn quản lý chất lượng các loại thực phẩm ở nhiều khâu khác nhau bao gồm: nguyên liệu đầu vào, chế biến, sản xuất, tiêu thụ ra thị trường.

Lợi ích khi sở hữu giấy chứng nhận HACCP với Doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn cấp giấy chứng nhận HACCP nhanh | Hướng Dẫn Đăng Ký

◊ Lợi ích đầu tiên và lớn nhất của việc sở hữu giấy chứng nhận HACCPlà giúp Doanh nghiệp nâng cao uy tín về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm mình. Đây cũng là vũ khí cạnh tranh, tăng khả năng chiếm lĩnh mở rộng thị trường của Doanh nghiệp.

◊ Chứng chỉ HACCP được áp dụng trên phạm vi toàn thế giới, giúp Doanh nghiệp đáp ứng những yêu cầu khó tính của khách hàng, đối tác, tạo điều kiện thuận lợi trong đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại trong và ngoài nước.

◊ Những doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sẽ được phép in dấu chứng nhận HACCP trên nhãn hàng sản phẩm, tạo dấu hiệu nhận biết thực phẩm sạch, an toàn, củng cố niềm tin nơi khách hàng.

◊ Chứng chỉ HACCP sẽ thay thế giấy Cơ sở đủ Điều kiện An toàn Thực phẩm, giúp Doanh nghiệp đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Có thể thấy rằng giấy chứng nhận HACCP như một giấy phép thông hành minh chứng Doanh nghiệp đã và đang kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm của mình, là Tiêu chuẩn cần thiết, quan trọng đối với các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Ở bài viết này, ISO – G đã cung cấp đầy đủ các thông tin về giấy chứng nhận HACCP, đối tượng áp dụng và lợi ích của Doanh nghiệp khi sở hữu giấy chứng nhận này trong kinh doanh. Chúng tôi luôn có các Chuyên gia sẵn sàng nghiên cứu, hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc phân tích, thực hiện Chứng nhận này. Hãy liên hệ khi bạn cần, ISO – G sẽ luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Liên hệ ISO – G để nhận Tư vấn MIỄN PHÍ Chứng nhận ISO, HACCP

Hotline: 0934 117 669 – 0906 706 169

Email: iso.giadinh@gmail.com

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG