Giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng

1. Tại sao phải giám định Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng?

Từ ngày 15 tháng 6 năm 2019 những mặt hàng máy móc, thiết bị đã qua sử dụng muốn Nhập khẩu vào Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu Quy định tại Quyết định số 18/2019/ QĐ – TTg ngày 19 tháng 04 năm 2019 của Thủ tướng chính phủ.

Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng một lô hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu, phát hiện kịp thời sự thiếu hụt, hư hỏng, sai lệch hoặc tổn thất của hàng hóa,…Vì vậy, sử dụng dịch vụ giám định là yêu cầu cần thiết và yêu cầu này nên được tiến hành bắt đầu ngay tại bến đi, trên tàu/ phương tiện vận chuyển, cảng, cửa khẩu, trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ cho đến tận nhà máy/ công trình/ nơi tập kết hàng hóa.

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân lực… trong việc thực hiện một hợp đồng mua bán. Với những đội ngũ cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm kiểm tra hàng hoá, vật tư, máy móc thiết bị, phương tiện…ISO-G sẽ giúp chứng minh lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu có đáp ứng yêu cầu với hợp đồng mua bán, yêu cầu của dự án, công trình và các quy định quản lý của nhà nước hay không.

2. Các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ nào cần phải kiểm tra theo quy định?

 • Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng có mã hàng hóa (mã số HS) nhập khẩu thuộc chương 84 và chương 85 quy định tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu vào Việt Nam, được nhập khẩu nhằm mục đích sử dụng cho hoạt động sản xuất tại Việt Nam mà không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định, các bộ, cơ quan ngang bộ công bố chi tiết theo quy định của Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương.

3. Quy trình thực hiện thủ tục kiểm tra này tiến hành như thế nào?

 • Bước 1: Làm thủ tục đăng ký giám định với Công ty ISO-G theo mẫu đăng ký giám định BM-QT-10-02-01; Công ty ISO-G sẽ tiếp nhận và kiểm tra đăng ký và hồ sơ lô hàng đính kèm (Hồ sơ bao gồm: Contact, Invoice, Packing list, Bill of lading và C/o …).
 • Bước 2: Sau khi kiểm tra đăng ký và hồ sơ lô hàng Công ty ISO-G sẽ tiến hành cấp số giám định và gửi đăng ký về cho khách hàng tiến hành làm thủ tục mở tờ khai Hải quan.
 • Bước 3: Lên kế hoạch và tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa theo đúng quy trình giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng TTP-QT-10-02 của Công ty ISO-G đảm bảo: Khách quan – Trung thực – Hiệu quả.

 • Bước 4: Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa và đối chiếu với hồ sơ doanh nghiệp cung cấp Công ty ISO-G đánh giá sự phù hợp của hàng hóa với các tiêu chí mà Quyết định 18/2019/QĐ-TTg đã quy định. Sau khi tổng hợp kết quả Công ty ISO-G sẽ ra Chứng thư giám định để đánh giá phù hợp hay không phù hợp của hàng hóa so với các tiêu chí mà Quyết định 18/2019/QĐ-TTg đã quy định.
 • Bước 5: Thông báo kết quả giám định và gửi Chứng thư giám định về cho doanh nghiệp để tiến hành làm các thủ tục Hải quan theo đúng quy định

4. Tại sao lựa chọn đúng tôi trong lĩnh vực giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng:

 • ISO-G là đơn vị đã được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định là tổ chức được thay mặt cơ quan quản lý nhà nước tiến hành Giám định máy móc, thiết bị đã qua sử dụng tại Quyết định số 2341/QĐ-BKHCN.
 • Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu được vận dụng tối đa, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất phục vụ khách hàng.
 • Sở hữu đội ngũ quản lý kinh nghiệm cùng nguồn nhân lực giàu kỹ năng chính là một trong những thế mạnh vàng của công ty ISO-G

Quá trình kiểm hóa máy móc, thiết bị được đánh giá một cách khách quan, trung thực và chính xác.

 • Chứng thư được phía Hải quan chấp nhận.
 • Công ty ISO-G là 1 trong 6 tổ chức đầu tiên được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định thực hiện việc giám định đối với: Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng.

5. Dịch vụ Giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ của ISO-G

Với đội ngũ kỹ sư chuyên ngành, chuyên gia giàu kinh nghiệm. ISO-G đã và đang cung cấp dịch vụ giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền Công nghệ cho nhiều dự án đầu tư, các tổ chức xuất nhập khẩu trong và ngoài nước:

Các dịch vụ liên quan đến máy móc thiết bị, dây chuyền Công nghệ:

– Giám định Đồng bộ;

– Giám định chất lượng;

– Giám định tình trạng – tổn thất;

– Giám định chủng loại/ công suất;

– Giám định xuất xứ thiết bị;

– Giám sát thi công/ lắp đặt;

– Giám định chạy thử, nghiệm thu/ bàn giao;

– Giám định ô nhiễm không khí.

Các loại hình giám định liên quan:

 • Giám định chất lượng Thép trong nước và Thép nhập khẩu;
 • Giám định số lượng, chủng loại, tình trạng hàng hóa;
 • Giám định tính đồng bộ của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ.

Khách hàng mong muốn nhận được những tư vấn từ đội ngũ chuyên môn của ISO-G xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:140 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 0934 117 669 (Call/Zalo)
 • Gmail: iso.giadinh@gmail.com
 • Website: isog.com.vn

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG