03 Lý do buộc Doanh nghiệp phải áp dụng ISO 14001

Trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, hầu như mọi loại hình sản xuất, kinh doanh đều có những tác động đến môi trường. Ở bài viết trước, ISO – G đã có bài viết về các ngành nghề buộc phải áp dụng ISO 14001 theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP, vậy các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác có cần thực hiện Chứng nhận này không? Và vì sao? Hãy cùng Chúng tôi đến với bài viết sau đây.

Sức ép từ các công ty đa quốc gia

Xu thế hội nhập, toàn cầu hóa và các sự kiện ký kết hợp tác thương mại song phương, đa phương đã kéo theo số lượng Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Việt Nam ngày càng gia tăng, kèm theo đó là các yêu cầu ngày càng cao về tay nghề, trình độ, yêu cầu về chất lượng, môi trường và trách nhiệm xã hội. Đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội để các tổ chức/doanh nghiệp trong nước có thể hòa nhập được vào sân chơi chung.

Ví dụ: Honda Việt Nam là một trong các công ty của Nhật Bản đã áp dụng ISO 14001, tiếp sau đó là một loạt các Doanh nghiệp như Eastech, Xi măng Hoàng Thạch…

Những hoạt động như vậy đã tạo ra một trào lưu giúp nhân rộng mô hình và thúc đẩy việc thực hiện ISO 14001 tại Doanh nghiệp.

Hiện có những tập đoàn đa quốc gia đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải đảm bảo vấn đề môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, và chứng chỉ ISO 14001 như sự bảo đảm cho các yếu tố đó.

Sự quan tâm của cộng đồng

Hiện nay, nhận thức của cộng đồng, người tiêu dùng ngày càng được nâng cao. Họ quan tâm nhiều đến vấn đề bảo vệ môi trường và lưu ý nhiều hơn các hoạt động của Doanh nghiệp trong vấn đề này. Một Doanh nghiệp áp dụng ISO 14001 trong quá trình sản xuất, kinh doanh sẽ tạo được niềm tin vững chắc và thể hiện được trách nhiệm với xã hội, môi trường của mình.

Luật pháp về môi trường chặt chẽ hơn

Việc kiểm soát ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề cấp bách và được ưu tiên quan tâm của Chính phủ., Luật Bảo vệ môi trường đã được ban hành và luôn có sự cập nhật, điều chỉnh để phù hợp với từng thời điểm và tốc độ phát triển của xã hội. Theo đó, ngày 13/05/2019, Nghị định 40/2019/NĐ-CP đã được ban hành, quy định các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường phải áp dụng ISO 14001:2015 trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm hướng đến xây dựng môi trường sản xuất xanh và bền vững.

Tại ISO – G, chúng tôi luôn có các Chuyên gia sẵn sàng nghiên cứu, hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc phân tích, thực hiện Chứng nhận này. Hãy liên hệ với Chúng tôi khi bạn cần, ISO – G luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp.

♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠♠

Liên hệ ISO – G để nhận Tư vấn MIỄN PHÍ Chứng nhận ISO

Hotline: 0934 117 669 – 0906 706 169

Email: iso.giadinh@gmail.com

 

 

 

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG